Để thực hiện tốt công tác PCCC và nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho người lao động, ngày 27/10, tại công ty TNHH Sahara Industry Việt Nam, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH huyện Yên Phong đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy.

Tại buổi tập huấn, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã giới thiệu những nội dung quan trọng liên quan đến luật PCCC, kiến thức cơ bản về công tác phòng chống cháy nổ ở nhà máy, xí nghiệp nói riêng và khu dân cư nói chung, nguyên nhân gây cháy và những thiệt hại khi có đám cháy xảy ra , cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy. Qua đó mọi người đã nâng cao được nhận thức và có tinh thần trách nhiệm hơn đối với công tác PCCC nói chung.

Ngoài ra, trong buổi tập huấn mọi người cũng được giới thiệu về tính năng, cách sử dụng, phương pháp phòng cháy chữa cháy. Sau buổi tập huấn, 100% người tham gia biết cách sử dụng bình chữa cháy, lăng vòi, phương tiện chữa cháy, cũng như các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ.

Về phí lãnh đạo công ty, luôn luôn chú trọng các hoạt động và vấn đề liên quan đến phòng cháy chữa cháy. Không ngừng cập nhật tình hình và các thay đổi trong quy định, Luật liên quan đến PCCC và CNCH để kịp thời cải tiến. Tích cực tuyên truyền theo khẩu hiệu về PCCC tại công ty: “Phòng cháy tốt, chữa cháy giỏi là bảo vệ chính mình và an toàn xã hội.”

 

By Hồng Ngọc./.