Ngày 13 tháng 4 năm 2023 công ty TNHH Sahara Industry Việt Nam đã tổ chức thành công đại hội công đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028. Về tham dự đại hội có đồng chí  Nguyễn Thị Hương – Uỷ viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Uỷ viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Phó chủ tịch công đoàn các khu công nghiệp Bắc Ninh và đồng chí Nguyễn Hải Phương – Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn các KCN.

Đ/c Nguyễn Thị Hương ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng hoa tham dự.

Theo Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ cũ và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Trong 5 năm qua, trong điều kiện tình hình kinh tế chính trị thế giới có nhiều biến động, đồng thời trải qua đợt dịch Covid đầy những khó khăn và cam co, tổ chức công đoàn cơ sở không khỏi ít nhiều bị ảnh hưởng đồng thời cũng đã đối mặt với vô vàn những thử thách. Nhưng với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, Công đoàn công ty TNHH Sahara Industry Việt Nam đã cơ bản hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn.

Đ/c Nguyễn Thị Hương phát biểu tại đại hội.

Bên cạnh đó, Công đoàn công ty cũng thường xuyên theo dõi nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ cho người lao động, phối hợp với chính quyền trao đổi, đối thoại với công chức, người lao động, nhất là trong ký kết hợp đồng lao động, giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của đoàn viên công đoàn góp phần ổn định tình hình trong đơn vị.

BCH mới chụp ảnh cùng đại diện lãnh đạo công ty và công đoàn cấp trên.

Sau đại hội, Ban chấp hành mới đã được bầu ra, dưới sự tin tưởng và kỳ vọng của các đoàn viên công nhân gồm 3 đồng chí thuộc các vị trí làm việc khác nhau trong công ty. Kết thúc đại hội, 100% đoàn viên công đoàn thống nhất biểu quyết thông qua các nội dung đã nêu trong trong báo cáo phương hướng nhiệm kỳ mới. Tin tưởng  rằng với sự đoàn kết thống nhất, toàn thể đoàn viên công đoàn công ty sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nội dung và mục tiêu đã đề ra.

 

By Hồng Ngọc./.